Lực lượng binh sỹ Syria tại Aleppo. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn SANA đưa tin quân đội Syria ngày 7/10 đã giành lại quyền kiểm soát một đỉnh đồi chiến lược mà từ đó có thể quan sát được các quận do lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở thành phố Aleppo, miền Bắc quốc gia Trung Đông này.

Theo THX và Reuters, đây là một phần trong cuộc tấn công rộng lớn mà quân đội phát động gần đây nhằm đánh bật các phần tử nổi dậy ra khỏi Aleppo.

Theo tin trên, việc giành lại quyền kiểm soát đồi Sheikh Saeed đã giúp quân đội Syria có khả năng quan sát các quận Amiriyeh and Sukariyeh do phe nổi dậy chiếm đóng ở phía Đông Aleppo. Đây là một trong những thắng lợi mà quân đội Syria giành được trong thời gian gần đây ở Aleppo. Trước đó một ngày, SANA cho hay các lực lượng quân sự đã chiếm được các khu vực ở Bustan al-Basha do phe nổi dậy kiểm soát và vùng al-Sakhour.

Trong một diễn biến khác cùng ngày tại Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hoạt động giao tranh trong chiến dịch đánh bật các phần tử nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi khu vực biên giới ở quốc gia Trung Đông này giáp với Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 9 phần tử nổi dậy Syria được Ankara hậu thuẫn thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 18 mục tiêu ở khu vực trong 24 giờ qua, phá hủy 18 tòa nhà được các tay súng IS sử dụng, trong khi các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã không kích và tiêu diệt 3 phần tử IS./.