Các tay súng thuộc lực lượng ủng hộ chính quyền Syria (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, các phương tiện truyền thông Syria và Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng al-Hadath ở miền Tây Syria từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Làng al-Hadath nằm cách tuyến đường nối thủ đô Damascus và thành phố Homs khoảng 30km về phía Đông. Hôm 1/11 có thông tin nói rằng IS đã chiếm làng lân cận Maheen.

Trong khi đó, Giám đốc SOHR Rami Abdulrahman cho biết, giao tranh ác liệt vẫn đang tiếp diễn giữa các lực lượng chính phủ và IS ở khu vực Hawareen nối với Maheen.

Kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin, các lực lượng chính phủ đã tiến vào và kiểm soát các khu vực Hawareen, Maheen và Qarayatain do IS chiếm đóng hồi tháng Tám.

Cùng ngày, một nguồn tin Chính phủ Pháp thông báo, Nga đã mở các cuộc không kích nhằm vào thành trì Raqqa của IS ở miền Bắc Syria.

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẽ tăng cường không kích ở Syria và Cơ quan An ninh Liên bang Nga khẳng định bom là nguyên nhân khiến máy bay A321 phát nổ trên bầu trời bán đảo Sinai (Ai Cập) hồi tháng trước./.