Binh sỹ quân đội Syria. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 25/1 thông báo, quân đội Syria đã giành được một thị trấn chiến lược ở tỉnh miền Nam Deraa sau các cuộc giao tranh dữ dội với các nhóm phiến quân.

Thông báo của SOHR cho biết, chiến sự vẫn đang diễn ra ở các khu vực phía Tây của Sheikh Maskin, thị trấn nằm ở giao lộ nối các tỉnh Suwaida, Quneitra và Damascus với miền Nam Syria, đồng thời nối phía Tây với phía Đông tỉnh Deraa.

Trong thông báo, ông Rami Abdulrahman, người đứng đầu SOHR, cho biết thị trấn Sheikh Maskin rất quan trọng với các bên. Do vậy, giao tranh tại đây đã diễn ra hết sức ác liệt.

Sau khi giành quyền kiểm soát thị trấn Sheikh Maskin, quân đội Syria có thể cắt đứt những tuyến đường nối giữa các nhóm phiến quân ở khu vực phía Tây và Đông của tỉnh Deraa.

Dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga và Syria, quân đội quốc gia Trung Đông này đã tổ chức đợt tấn công nhằm vào các nhóm phiến quân ở thị trấn Sheikh Maskin hồi cuối tháng trước.

Với việc giành kiểm soát thị trấn Sheikh Maskin, quân đội Syria hiện có thể tiến đánh về hướng đồi al-Harra - điểm cao nhất ở tỉnh Deraa./.