Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), trụ sở tại Vương quốc Anh, loan tin ngày 3/10, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát Khanasser, thị trấn chiến lược ở tỉnh miền Bắc Aleppo, sau nhiều tuần giao tranh với quân nổi dậy, trong khi lực lượng đối lập giành được một số thắng lợi tại miền Nam.

Theo SOHR, hàng chục tay súng của cả hai bên đã thiệt mạng trong trận chiến tại Khanasser, thị trấn tọa lạc ở tuyến tiếp tế trọng yếu nối miền Trung Syria với Aleppo.

Các nhóm đối lập đã cắt đứt tuyến tiếp tế của quân đội tới Aleppo hồi tháng Tám sau khi chiếm được Khanasser và một số ngôi làng lân cận.

SOHR cho hay ít nhất 25 tay súng nổi dậy thiệt mạng trong ngày 2/10, trong khi con số tử trận bên phía quân chính phủ là 18 người.

Theo tổ chức này, chiến sự ngày càng ác liệt trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad "sử dụng trực thăng và chiến đấu cơ oanh tạc" khu vực này.

Al-Watan, tờ báo ủng hộ chính quyền Assad, cũng đưa tin về thắng lợi của quân đội, diễn biến mà theo tờ báo này "mở đường cho hàng cứu trợ tới thành phố (Aleppo) chỉ trong vài giờ tới"./.

(Vietnam+)