Binh sỹ Syria trong buổi huấn luyện tại một địa điểm bí mật ở Đông Ghouta. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 22/7, quân đội Chính phủ Syria và phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah tại Liban đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng phiến quân tại khu vực biên giới giữa Syria và Liban.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết, các cuộc tấn công trên nằm trong chiến dịch quân sự được triển khai từ ngày 21/7 nhằm vào các tay súng phiến quân thuộc nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra, có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qeada, hiện đang kiểm soát khu vực Juroud Arsal.

Sau các cuộc giao tranh dữ dội, quân đội chính phủ Syria và lực lượng Hezbollah đã giành được khu vực đồi chiến lược Dhahr al-Huwa và tạo lợi thế trong việc kiểm soát các khu vực dọc biên giới tại đây.

Các lực lượng này cũng đã giành quyền kiểm soát tại Jwar al Sheikh, Wadi Kriti cùng nhiều khu vực phía Nam của Juroud Arsal. Trước đó, trong ngày đầu tiên của chiến dịch, ít nhất 23 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt trong khi số tay súng thiệt mạng của lực lượng Hezbollah là 5 người.

[Quân đội Syria tấn công phiến quân tại biên giới Syria-Liban]

Trong khi đó, lực lượng quân đội Liban dù không tham gia chiến dịch tấn công trên song cũng đã thiết lập nhiều cứ điểm phòng thủ xung quanh thị trấn Arsal nhằm ngăn chặn các tay súng phiến quân tháo chạy qua khu vực biên giới và mở hành lang nhân đạo cho người tị nạn Syria trốn chạy khỏi khu vực giao tranh.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cùng một số nhóm cứu trợ nhân đạo khác cũng đang chuẩn bị cho công tác hỗ trợ dòng người tị nạn Syria từ Juroud Arsal và thị trấn Arsal./.