Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ tại Aleppo, miền bắc Syria, ngày 5/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng tin Fars của Iran ngày 24/9 cho biết quân đội Syria đã điều thêm lực lượng tới thành phố Quneitra ở Tây Nam, sát biên giới với Israel, để chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự lớn chống lực lượng nổi dậy.

Hãng tin này dẫn một nguồn tin khẳng định: "Một lực lượng lớn thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 đã hội quân tại đại bản doanh của Lữ đoàn 90 trên cao nguyên Golan để chờ lệnh mở một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn."

Các binh sỹ Syria được tăng cường để giành lại thành phố Jabata al-Khashab vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy suốt hai năm qua. Tuần trước, quân đội Syria đã nã đạn dồn dập vào các nhóm nổi dậy ở khu vực Quneitra.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình khu vực biên giới Cao nguyên Golan trở nên căng thẳng trong thời gian qua, với việc không quân Israel tiến hành nhiều cuộc không kích trả đũa các vụ đạn lạc từ những cuộc đụng độ ở Syria.

Hồi đầu tháng này, quân đội Syria đã bắn hai quả tên lửa đất đối không nhằm vào các máy bay chiến đấu của Israel vi phạm lãnh thổ nước này./.