Quan doi Syria tang cuong tan cong o mat tran Tay Nam hinh anh 1Cảnh đổ nát sau các cuộc xung đột tại phía nam thủ đô Damascus. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 20/6, trang mạng Zaman Al Wasl (Syria) đưa tin, chính quyền Syria đã tăng cường các cuộc tấn công ở phía Tây Nam khiến nước làng giềng Jordan quan ngại.

Theo các nguồn tin từ phe đối lập, quân đội Syria đã tăng cường nã pháo vào các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát thuộc Tây Nam nước này. Quân đội Syria đã phát động chiến dịch nhằm giành lại khu vực giáp biên giới Jordan và Cao nguyên Golan này.

Nguồn tin trên cho hay, bạo lực đã nổ ra ở thị trấn biên giới Kafr Shams, gần Cao nguyên Golan và thị trấn Busra al-Harir, vốn đã hứng chịu hàng chục quả đạn cối từ các cứ điểm quân sự gần đó.

[Lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tuần tra ở miền Bắc Syria]

Trong khi đó, theo truyền thông nhà nước Syria, lực lượng phiến quân đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở khu vực này. Đây là khu vực thuộc vùng “giảm căng thẳng” đã được Mỹ và Nga nhất trí hồi năm ngoái với mục đích nhằm hạn chế xung đột ở khu vực Tây Nam.

Một nguồn tin từ Jordan cho biết, đồng minh của Mỹ ở khu vực Trung Đông này đang ngày càng quan ngại về diễn biến bạo lực này và đã đẩy mạnh những nỗ lực ngoại giao nhằm duy trì vùng giảm căng thẳng mà nước này hồi năm ngoái cũng đóng vai trò là nhà trung gian để dàn xếp./.
(Vietnam+)