Quan doi Syria tiep tuc tien cong vao thanh tri cua IS hinh anh 1Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực ngoại ô Manbij, Aleppo ngày 15/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/6, lực lượng quân đội Syria đã tiếp tục mở các cuộc tấn công nhằm tiến sâu vào các cứ điểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Bắc Al-Raqqa.

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria được đánh giá là có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi khu vực này chính là thành trì của IS tại Syria.

Nguồn tin quân đội Syria cho biết sau các cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng IS, lực lượng Chính phủ đã chiếm được mỏ dầu Al-Thawra và tiến vào khu vực dân cư tại miền Tây Al-Raqqa.

Hiện lực lượng này chỉ còn cách căn cứ không quân chiến lược Al-Tabaqa khoảng 10km.

Trước đó, ngày 4/6, quân đội Syria đã tiến được vào địa phận của tỉnh Al-Raqqa sau khi mở một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào tuyến đường giữa thị trấn Athriya và thị trấn Al-Tabaqa.

Tuyến đường này cho phép quân đội Syria kiểm soát được những con đường trọng yếu nối Al-Raqqa với tỉnh miền Bắc Aleppo và cũng là nơi IS sử dụng để vận chuyển binh sĩ và vũ khí.

Chiến thắng của quân đội Syria tại tỉnh Al-Raqqa diễn ra chỉ một ngày sau khi các lực lượng tại Iraq đã thành công trong việc đẩy lùi các tay súng IS ra khỏi thành phố Fallujah, một trong những thành trì của chúng tại Iraq.

Chính phủ Syria đã ca ngợi chiến thắng của các lực lượng tại Iraq đồng thời cho rằng nó đã đem lại những hiệu ứng tích cực tới cuộc chiến chống IS tại nước này./.
(TTXVN/Vietnam+)