Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ trong một chiến dịch ở miền Tây nước ngày ngày 8/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/THX/AFP đưa tin ngày 10/10, truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 125 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Nusra (nhánh của Al-Qaeda tại Syria) đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công quy mô lớn do quân đội Syria tiến hành tại tỉnh Hama.

Báo cáo cho hay được sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga, chiến dịch cũng đã phá hủy một số bệ phóng rocket của các lực lượng khủng bố.

Quân đội Syria bắt đầu triển khai chiến dịch tấn công kể trên từ hôm 7/10, đánh vào các khu vực do phiến quân kiểm soát tại tỉnh Hama, miền Trung nước này, với sự hỗ trợ của không quân Nga. Mục tiêu là nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến đường nối giữa Hama và tỉnh miền Trung Homs.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 64 cuộc không kích do nước này tiến hành trong 24 giờ qua đã đánh trúng 55 mục tiêu của IS và phá hủy 29 trại huấn luyện khủng bố.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho hay các cuộc không kích trên đã nhắm vào những trung tâm chỉ huy thông tin, kho vũ khí và trung tâm huấn luyện của “các phiến quân và những tên khủng bố.”

Trong khi đó, liên quân do Mỹ đứng đầu hôm 9/10 cũng đã tiến hành 25 đợt không kích nhằm vào các cơ sở của IS ở Syria và Iraq./.