Quan doi Syria tieu diet hon 100 tay sung thuoc phe doi lap hinh anh 1Phiến quân tấn công một nhà máy lọc dầu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhật báo al-Watan của Syria ngày 25/11 đưa tin hơn 100 tay súng đối lập đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh hai ngày gần đây với quân đội chính phủ ở khu vực phía Đông thủ đô Damascus của Syria.

Theo báo trên, các cuộc giao tranh nổ ra sau khi hàng trăm tay súng phiến quân được cho là từ Jordan tràn sang Syria để hỗ trợ lực lượng đối lập đang bị mắt kẹt trong vòng vây của quân đội chính phủ tại al-Ghouta.

Quân đội Syria đã đánh bật lực lượng chống đối khỏi các vị trí quân sự và các trạm kiểm soát ở hai thị trấn Baharieh và Qasimieh, cùng khu vực Qaria al-Shamieh ở khu vực ngoại ô Đông al-Ghouta.

Các cuộc giao tranh cũng xảy ra ở Nam và Đông Damascus cùng nhiều khu vực khác ở phía Bắc thủ đô, trong đó dữ dội nhất là tại thị trấn Deir Attieh, thuộc khu vực núi al-Qalamoun.

Sau khi quân đội chính phủ tái chiếm thị trấn Qara ở al-Qalamoun, hơn 500 phần tử thánh chiến thuộc Mặt trận Al-Nusra, có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda - đã tấn công Deir Attieh và cố thủ tại khu vực này. Hiện quân đội Syria đang siết chặt sự vây hãm nhằm giành lại thị trấn từ tay phiến quân Al-Nusra.

Chiến thắng ở al-Qalamoun có ý nghĩa quan trọng đối với quân đội Syria, do việc giải phóng khu vực đang bị phiến quân chiếm giữ này sẽ giúp khôi phục tuyến đường nối Damascus ở miền Nam với miền Trung và miền Bắc Syria, cũng như cắt đường tiếp viện từ Liban dành cho lực lượng đối lập./.
(TTXVN)