Quân chính phủ Syria tuần xung quanh trại Hanano sau vụ tấn công ngày 17/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 27/10, các đại diện của bốn nhóm thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết các phái đoàn FSA đã không đến thủ đô Moskva, đồng thời bác bỏ thông tin mà hãng tin Nga cho rằng đã diễn ra chuyến thăm như vậy.

Ahmed al-Seoud, người đứng đầu Sư đoàn 13-một nhánh của FSA hoạt động tại các khu vực ở miền Tây Syria và đang bị các máy bay chiến đấu của Nga tấn công, tuyên bố “thông tin về cuộc đàm phán này là không chính xác."

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Alwiyat Seif al-Sham - một nhóm của FSA hoạt động ở miền Nam Syria, nói rõ: “Không có cuộc đàm phán nào kiểu như vậy diễn ra trên tư cách của FSA. Với chúng tôi, việc chấp nhận đến Moskva và tham gia đối thoại với họ là điều bất khả thi. Chúng tôi không trông mong vào sự giúp đỡ của họ... Chúng tôi đã liên lạc với đồng minh ở các khu vực khác và không có ai đến đó."

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Interfax dẫn lời quan chức Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho hay các phái đoàn của FSA đã từng đến thăm Moskva vài lần, kể cả trong tuần này./.