Các tay súng của lực lượng Quân đội Syria Tự do. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters và THX, ngày 5/11, các đại diện của 4 nhóm nổi dậy thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) ở Syria đã bác tin nói rằng các nhánh của lực lượng này sẽ có cuộc gặp với giới chức Nga tại Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) vào tuần tới.

Theo các đại diện của FSA mà Reuters liên hệ được, thông tin nói rằng sẽ có cuộc gặp này là không đúng. Một đại diện FSA cho biết, phía Nga đã tiếp xúc với những người Syria giả danh FSA.

Fares al-Bayoush, thủ lĩnh nhóm Fursan al Haq thuộc FSA khẳng định: “Họ đang làm việc với những người Syria không đại diện cho ai cả."

Trước đó, hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin một phái đoàn của FSA đã nhất trí sẽ gặp gỡ các quan chức Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga vào cuối tuần tới. Thông tin này cũng được một số báo đài Arab đưa tin trong ngày 5/11.

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cùng ngày cho biết lực lượng nổi dậy thuộc nhóm Jund al-Aqsa ở Syria đã giành quyền kiểm soát phần lớn thị trấn Morek của tỉnh Hama, miền Tây nước này./.