Các tay súng của lực lượng Quân đội Syria Tự do. (Nguồn: AFP)

Theo Sputnik, ngày 25/10, đại diện Quân đội Syria Tự do (FSA), một trong những nhánh chính của phe đối lập ở Syria, ông Fahd al-Masri đã bày tỏ thái độ sẵn sàng tham gia đối thoại với Nga, điều mà trước đó Lữ đoàn 13 của FSA đã từ chối với lý do Moskva hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của ông Masri cho biết FSA đã gửi Nga đề xuất tổ chức đàm phán tại Cairo (Ai Cập) để thương lượng về sự hiệp lực trong việc giải quyết tình hình Syria.

Ông Masri nêu rõ: "Như tôi đã nói sau cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov tại Paris, FSA sẵn sàng đối thoại với Nga. Chúng ta cần sắp xếp một cuộc gặp mới để chúng tôi có thể trình bày lập trường của mình và thảo luận về hoạt động chung của chúng ta…. Về giải pháp chung liên quan việc Nga có thể hỗ trợ FSA, chúng ta có thể hoạch định vấn đề này trong quá trình đàm phán."

Theo ông Masri, FSA sẵn sàng gửi phái đoàn đại diện cấp cao tới cuộc đàm phán tiềm năng này.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này không xem FSA là nhóm khủng bố. Hôm 24/10, Ông Lavrov tuyên bố Moskva sẵn sàng hỗ trợ FSA, lực lượng được phương Tây hậu thuẫn, bằng các cuộc không kích./.