Quân đội Thái Lan. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan cho biết, sáng 7/6, quân đội đã khám xét nhà riêng của Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ và nguyên là Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan, ông Chaiwut Bannawat.

Khoảng 50 binh sỹ thuộc Lữ đoàn số 14 do một đại tá chỉ huy đã phong tỏa và khám xét nhà ông Chaiwut tại huyện Mae Sot, tỉnh Tak, miền Tây Thái Lan.

Báo chí đã bị ngăn cản chụp ảnh quay phim trong khi toàn bộ khu vực xung quanh bị phong tỏa. Cuộc khám xét kết thúc mà không tìm thấy tài liệu hay đồ vật gì bất hợp pháp. Đại diện nhóm binh sỹ khám xét nhà ông Chaiwut nói rằng họ chỉ “hành động theo lệnh cấp trên."

[Quân đội Thái Lan sẽ bàn về hòa giải quốc gia với các chính trị gia]

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh đảng Dân chủ đã có những động thái khá táo bạo nhằm củng cố lực lượng chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào năm sau. Theo đó, 4 nhân vật hàng đầu của phong trào Áo Vàng , những người từng lãnh đạo những cuộc biểu tình rầm rộ dẫn tới việc lật đổ chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, đã tuyên bố quay lại đảng Dân chủ để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào năm sau. Thậm chí một lãnh đạo khác của đảng Dân chủ cũng để ngỏ khả năng liên minh với các chính đảng khác, kể cả đối thủ chính trị Pheu Thai để giành quyền lập chính phủ sau cuộc tổng tuyển cử sắp tới./.