Quan doi Tho Nhi Ky bac tin dua xe tang tien vao lanh tho Syria hinh anh 1Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trên biên giới với Syria. (Nguồn: TTXVN)

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/12 đã lên tiếng bác bỏ những tuyên bố cho rằng xe tăng của nước này đã tiến vào khu vực của người Kurd, gần thành phố Qamishli, miền Bắc Syria nhằm thiết lập một tuyến phòng thủ mới, đồng thời cho rằng những cáo buộc đó là vô căn cứ và không phản ánh đúng thực tế.

Nhật báo Hurriyet dẫn các nguồn tin thân cận với giới quân sự nói rằng các quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ tuyên bố của lực lượng người Kurd cho rằng một loạt xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới, tiến sâu 150 mét vào trong lãnh thổ Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng không có chiếc xe tăng nào của nước này ở lãnh thổ Syria và hiện chỉ đang tiến hành các công việc khôi phục lại các trạm kiểm soát biên giới, cũng như các cột mốc phân định biên giới. Để phục vụ việc này, một số máy móc xây dựng hạng nặng có thể đã tiến qua phần lãnh thổ Syria vài mét, nhưng không hề tiến xa như những cáo buộc./.
(Vietnam+)