Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công IS ở phía Bắc Aleppo. (Nguồn: AFP)

Tân Hoa xã đưa tin Bộ Tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/1 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 41 tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đập tan 187 mục tiêu khủng bố ở Al-Bab, miền Bắc Syria trong vòng 24 giờ qua.

Kết quả trên thuộc một phần của Chiến dịch “Lá chắn sông Euphrates” do Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành hồi tháng 8/2016 nhằm quét sạch IS và nhóm vũ trang Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria.

Trước đó, ngày 12/1, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt 22 phần tử khủng bố nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các vụ không kích nhằm vào những mục tiêu IS ở Al-Bab, miền Bắc Syria, trong vòng 24 giờ qua.

Trong một tuyên bố, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay các mục tiêu của hoạt động không kích nêu trên bao gồm 160 cứ điểm thuộc IS, trong đó có các vị trí phòng thủ, nơi ẩn náu và cơ sở chỉ huy.

Đến nay, tổng cộng 2.845 thiết bị nổ tự chế đã bị phá hủy kể từ tháng 8/2016, thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ phát động Chiến dịch Lá chắn Euphrates nhằm vào cả IS lẫn Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria, cánh quân sự của đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD)./.