Quan doi Tho Nhi Ky ghi nhan nhung thuong vong dau tien hinh anh 1Lực lượng binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. (Nguồn: AP)

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11/10 đã thông báo về binh sỹ đầu tiên của nước này thiệt mạng trong chiến dịch quân sự chống lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria, một ngày sau khi hai bên pháo kích nhau ác liệt.

Ngoài ra, thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ còn cho hay, sau cuộc đụng độ ngày 10/10, thêm ba binh sỹ đã bị thương trong khu vực diễn ra chiến dịch này.

Đây là lần đầu tiên Ankara ghi nhận thương vong trong cuộc tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd tại Syria.

Chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ ngày 9/10, sau khi các lực lượng Mỹ rút khỏi một phần khu vực biên giới, mở ra một giai đoạn mới trong cuộc chiến kéo dài hơn 8 năm tại Syria.

[Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd: Lo ngại về mối đe dọa của tàn quân IS]

Tổng thống Tayyip Erdogan đã phát động chiến dịch tấn công các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria, với lập luận rằng chiến dịch này nhằm "quét sạch khủng bố" và "đem lại hòa bình cho khu vực."

Tuy nhiên, chiến dịch tấn công đã làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ mới trong cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực, cũng như ảnh hưởng tới các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo các số liệu cập nhật, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR- có trụ sở tại Anh) cho biết ít nhất 29 thành viên của lực lượng người Kurd và 10 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra con số 228 thành viên thuộc lực lượng người Kurd thiệt mạng. Theo Ủy ban Cứu trợ quốc tế, 64.000 người ở Syria đã phải đi sơ tán./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)