Hiện trường vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáu binh sỹ Thổ Nhĩ Kỹ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với các tay súng người Kurd ngày 13/5 ở Đông Nam nước này, trong khi 2 binh sỹ khác thiệt mạng khi một máy bay trực thăng được gửi tới nơi xảy ra giao tranh bị rơi.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 6 binh sỹ thiệt mạng và 8 binh sỹ khác bị thương trong khi giao tranh với các tay súng thuộc nhóm vũ trang đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở gần một căn cứ quân sự tại huyện Cukurca tỉnh Hakkari.

Sau đó, một máy bay trực thăng được phải tới hiện trường đã rơi do vấn đề kỹ thuật, làm 2 phi công thiệt mạng. Trong cuộc giao tranh này, 6 tay súng của PKK cũng đã thiệt mạng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đầu F-16, máy bay trực thăng và máy bay không người lái đang tiến hành một chiến dịch tấn công lớn nhằm vào các căn cứ của PKK.

Hàng nghìn tay súng PKK, hàng trăm binh sỹ và dân thường Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột giữa lực lượng PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng Bảy năm ngoái sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ nước này và PKK đổ vỡ.

Kể từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các khu vực núi rừng.

Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng./.