Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/5, Bộ Quốc phòng Tunisia thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt một phần tử thánh chiến được cho là "một trong những thủ lĩnh khủng bố nguy hiểm nhất" ở nước này trong một chiến dịch truy quét vào đêm 18/5.

Thông báo cho biết Seifeddine Jameli - được biết tới với cái tên Abou al-Qaaqaa thuộc nhóm Jund al-Khilafa (các binh sỹ của vương quốc Hồi giáo), một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Tunisia, đã bị các lực lượng đặc nhiệm nước này tiêu diệt tại khu vực Núi Mghilla, miền Trung Tunisia.

Ngoài ra, quân đội còn tịch thu nhiều vũ khí trong chiến dịch này.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với tình trạng gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng.

Năm 2015, tổ chức khủng bố IS đã thực hiện 3 vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Tunisia, làm 72 người thiệt mạng, trong đó có 59 du khách nước ngoài.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố, cực đoan hoạt động tại Syria, Iraq và Libya./.