'Quan gia' cua nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un dang o Nga hinh anh 1Nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm thăm Nga. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, các nguồn tin ngày 21/3 tiết lộ, một quan chức cấp cao Triều Tiên, vốn được biết đến là "quản gia" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã có mặt tại thủ đô Moskva của Nga trong tuần này, động thái cho thấy nhà lãnh đạo 36 tuổi này có khả năng sớm đến thăm quốc gia láng giềng.

Theo các nguồn tin ở Moskva và Bắc Kinh, ông Kim Chang-son, quan chức của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, đã đến Moskva hôm19/3 theo lộ trình qua Bắc Kinh và hiện vẫn đang lưu lại thủ đô của Nga.

[Cựu quan chức CIA: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tìm cách thăm Nga]

Chuyến công tác của quan chức cấp cao này cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi lên nắm quyền, do quan chức này phụ trách công tác chuẩn bị hậu cần trước thềm các chuyến công du nước ngoài của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước thềm các chuyến thăm Singapore hồi tháng 6/2018 và Hà Nội (Việt Nam) hồi tháng trước của nhà lãnh đạo Triều Tiên để tham gia hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim Chang-son đã đến 2 thành phố này trước thời gian thực hiện công tác chuẩn bị hậu cần và nghi thức ngoại giao./.

(Vietnam+)