Quan he An Do-Nga se duoc thuc day manh me trong nam 2015 hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: punjabupdate.com)

Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày 23/3 cho biết lịch trình các chuyến thăm dày đặc của các nhà lãnh đạo hàng đầu nước này tới thủ đô Moskva trong năm nay sẽ là cơ hội để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Ấn Độ - Nga.

Theo PTI, Tổng thống Pranab Mukherjee dự kiến tới Moskva dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phátxít (9/5), trong khi Thủ tướng Narendra Modi dự kiến thăm Nga 2 lần trong năm nay để dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) được tổ chức trong tháng 7 và Hội nghị thượng đỉnh song phương thường niên Ấn-Nga vào cuối năm 2015.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar và Bộ trưởng Ngoại giao Sushma Swaraj cũng sẽ tới thăm Nga để đồng chủ trì Cuộc họp Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước để thảo luận về các vấn đề chiến lược quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương, khu vực và quốc tế./.
(Vietnam+)