Quan he Bahrain-Iran lai cang thang vi phat ngon cua Ali Khamenei hinh anh 1Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran Ali Khamenei. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Bahrain BNA tối 28/11 đưa tin Bộ Ngoại giao nước này đã triệu quyền Đại biện lâm thời Iran Hameed Shafee Zad tới để phản đối sau những phát biểu của nhà lãnh đạo tinh thần Iran Ali Khamenei liên quan tới Bahrain, mà nước này coi là "can thiệp vào công việc nội bộ."

Theo BNA, ông Zad đã nhận được công hàm phản đối "sự can thiệp của Iran vào công việc nội bộ của Bahrain."

Hãng BNA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Bahrain Abdulla Abdullatif Abdulla tuyên bố lời bình luận của ông Khameinei "mang nội dung kích động," làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Động thái trên của Bahrain, vương quốc do người Hồi giáo dòng Sunni cai trị, dường như đáp trả lời bình luận được đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter của ông Khamenei, trong đó cho rằng giới lãnh đạo của Bahrain đã "mạo phạm" những điều thiêng liêng đối với đa số người Hồi giáo Shiite.

Bahrain đã nhiều lần cáo buộc Iran can thiệp công việc nội bộ.

Hồi tháng trước, Bahrain cũng triệu đại sứ từ Tehran, đồng thời yêu cầu đại diện ngoại giao của Iran rời khỏi vương quốc Hồi giáo này sau động thái liên quan tới những lời bình luận như vậy./.
(TTXVN/Vietnam+)