Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Jerusalem và nhập cư Israel, ông Zeev Elkin cho rằng quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được một số tiến bộ nhưng sẽ không quay lại như mức trước đây.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Sputnik trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đến Nga dự kiến vào ngày 7/6, ông Elkin nói: "Đã có tiến triển, nhưng vẫn là một con đường dài để đi đến vạch đích.

Cách hành xử của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Israel rất không ổn định.

Vì vậy, nếu chúng tôi có thể bình thường hóa mối quan hệ, điều đó sẽ tốt, nhưng chúng tôi không kỳ vọng vào bất kỳ mối quan hệ gần gũi đặc biệt nào."

Ông Elkin cũng cho biết thêm là Nga không phản đối các cuộc đối thoại nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi cuối tháng 3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara đã sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Israel.

Tiếp đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng các cuộc đối thoại song phương về bình thường hóa quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đã đạt tiến bộ nhất định./.