Ông Dương Quan Hà, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Thành phố Hồ Chí Minh và ông Hứa Minh Lượng, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng bày tỏ vui mừng về quan hệ các mặt giữa Việt Nam-Trung Quốc đang phát triển đầy ấn tượng, tiếp tục góp phần cho việc phát triển ổn định và phồn vinh của hai nước, cũng như của khu vực và thế giới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 29/9, hai ông cho rằng sự tin cậy lẫn nhau về mặt chính trị không ngừng được tăng cường, cơ chế hợp tác ngày càng hoàn thiện, quan hệ kinh tế thương mại tiếp tục phát triển và hợp tác song phương cùng có lợi không ngừng được thúc đẩy.

Các hoạt động đối ngoại nhân dân, các kênh giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng rộng mở và sôi nổi hơn bao giờ hết đã góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Trung Quốc, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Đặc biệt, năm nay nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, là “Năm Hữu nghị Việt-Trung”, cùng với các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, nhiều chương trình giao lưu về giáo dục, văn hóa, du lịch, thể thao và đối ngoại nhân dân cũng được đẩy mạnh.

Các đoàn nghệ thuật, đoàn thể thao Trung Quốc sang biểu diễn tại Việt Nam, chương trình “Ngày Việt Nam” được tổ chức tại Bắc Kinh và Thượng Hải, Liên hoan Thanh niên Trung Quốc-Việt Nam được tổ chức tại Quảng Tây, nhiều đoàn Trung Quốc sang thăm, giao lưu, tham gia các hoạt động xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh... đã làm sôi nổi và phong phú hơn cho “Năm Hữu nghị Việt-Trung.”/.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)