Thêm một lần nữa thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và bóng bàn thành phố nói riêng đối diện với nguy cơ “chảy máu” tài năng.

Lần này ký tên vào lá đơn xin nghỉ là những cây vợt hàng đầu quốc gia, chủ lực của hai đội bóng bàn nam, nữ thành phố như Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Trần Ngọc Quỳnh Trâm, Trần Huy Bảo, Lê Đình Duy, Nguyễn Tiến Đăng Vũ, Nguyễn Minh Hồng Hạnh…

Ngoài ra còn có một số gương mặt trẻ thuộc chương trình đào tạo “Thế hệ vàng” của thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng lo hơn nữa, đã có những dấu hiệu cho thấy một số huấn luyện viên cũng sẽ “theo bước” các học trò để nói lời chia tay với hai đội.

Qua tìm hiểu ban đầu từ các vận động viên, nguyên nhân chính khiến họ muốn rời đội là do không chịu được cách điều hành, quản lý của những người phụ trách Bộ môn bóng bàn (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), mà cụ thể là bà Trưởng bộ môn, khi hay xen vào công tác chuyên môn của huấn luyện viên, vận động viên cũng như những cư xử thiếu chuẩn mực của vị cán bộ này.

Cũng vì sự không hài lòng với cách làm việc và thái độ ứng xử của bà Trưởng bộ môn mà năm 2009, hàng loạt vận động viên đã xin nghỉ tập luyện, nghỉ thi đấu, khiến lãnh đạo Sở phải can thiệp. Nhưng trong khi mọi việc vẫn chưa được giải quyết triệt để thì bóng bàn Thành phố Hồ Chí Minh lại lần nữa lâm vào tình cảnh buồn với những mâu thuẫn xuất phát từ cách điều hành, quản lý chưa tốt.

Ngày 3/2, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết dù chưa chính thức nhận đơn xin nghỉ của các vận động viên, nhưng trước sự việc này lãnh đạo Sở sẽ có buổi tiếp xúc với các phụ huynh và các tay vợt đã xin nghỉ vào ngày 9/2 tới để hiểu rõ hơn và xem xét, giải quyết thấu đáo./.

Hoàng Gia (Vietnam+)