Quan ly thi truong Ha Noi thu nhieu huong lieu hut Shisa, bong cuoi hinh anh 1Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 đang kiểm đếm số bóng cười thu giữ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đội Quản lý thị trường số 1, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ nhiều hương liệu dùng để hút Shisha và bóng cười trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, ngày 27/3, kiểm tra cơ sở kinh doanh số 50A Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do ông Võ Quang Huy Nhật là chủ kinh doanh, Đội 1 đã phát hiện và tạm giữ 130 bao hương liệu dùng để hút Shisha, 38 quả bóng cao su (chưa bơm khí), 4 bình khí N2O và 4 vỏ bình dùng để chứa khí các loại.

​Hiện Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 23/3, cũng tại phố Thanh Hà và phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Đội quản lý thị trường số 2, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với đoàn liên ngành kiểm tra hai điểm tập kết và tạm giữ khoảng 40 bình khí cười, trong đó có một số bình đã qua sử dụng. Chủ cơ sở đã viết đơn cam kết không tái phạm và kinh doanh mặt hàng trên.

Bóng cười hay còn gọi là Funky ball là quả bong bóng được bơm khí N2O, loại khí gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào. Tuy nhiên, khí cười N2O tác động trực tiếp lên hệ thần kinh nên nhiều chuyên gia đã cảnh báo những tác hại khi lạm dụng đối với thú chơi này./.Đức Duy (Vietnam+)