Binh sỹ Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự nước này cho biết ngày 3/4, quân đội đã hoàn toàn giành lại quyền kiểm soát thành phố chiến lược Qaryatain thuộc tỉnh miền Trung Homs từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nguồn tin trên nêu rõ, các lực lượng vũ trang Syria dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga đã mở cuộc tấn công đồng loạt từ nhiều hướng nhằm vào thành phố Qaryatain, một ngày sau khi bộ binh quân đội Syria chọc thủng được tuyến phòng thủ của IS ở phía Tây Qaryatain, gần với thành phố cổ Palmyra.

Theo nguồn tin trên, quân đội Syria mở chiến dịch tấn công quy mô lớn tại Qaryatain sau khi lực lượng rà phá bom mìn vô hiệu hóa thành công các thiết bị nổ và bẫy mìn mà IS thiết lập nhằm ngăn cản bước tiến của quân đội.

Qaryatain là dinh lũy cuối cùng của IS gần vùng núi Qalamoun, ở phía Bắc thủ đô Damascus và sát với biên giới Liban.

Chiến dịch quân sự nhằm giành lại thành phố Qaryatain diễn ra chưa đầy một tuần sau khi quân đội Syria đánh bật được IS khỏi thành phố cổ Palmyra. Việc giành lại Palmyra là chiến thắng quan trọng của quân đội Syria và được coi là dấu hiệu cho sự sụp đổ của IS tại Syria./.