Khói bốc lên từ các cuộc không kích tại thị trấn Talbisseh, tỉnh Homs, Syria ngày 30/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài TNHK, người đứng đầu Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Nga, Đô đốc Vladimir Komoyedov ngày 5/10 cho biết một đơn vị quân tình nguyện của Nga, trong đó gồm các chiến binh dày dạn kinh nghiệm chiến trường ở miền Đông Ukraine, có thể gia nhập quân đội Chính phủ Syria để chống lại những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các phần tử khủng bố khác.

Trả lời hãng tin Interfax - AVN của Nga, nghị sỹ Komoyedov nhận định rằng sự tham gia của Nga trên bộ ở Syria là "khả dĩ," song không đưa ra một thời gian biểu cụ thể nào.

Phát biểu trên của ông Komoyedov được đưa ra giữa lúc tin tức của giới truyền thông chưa được xác nhận cho hay đã thấy quân tình nguyện của Nga chiến đấu bên cạnh quân đội Syria.

Kể từ tuần trước, Nga bắt đầu đợt không kích nhắm vào các mục tiêu khủng bố ở miền Bắc Syria, và cho rằng các cuộc tấn công này nhắm vào những vị trí của IS và của những đối tượng mà họ gọi là các nhóm "khủng bố" - những phe phái phiến quân chống chính phủ Syria.

Chính phủ các nước Phương Tây đã chỉ trích sự can dự của Nga tại Syria, họ cho rằng những cuộc không kích của Nga đang nhắm mục tiêu vào phiến quân thay vì những kẻ cực đoan.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói những vụ không kích đó "không đóng góp vào an ninh và ổn định của khu vực"./.