Ngày 24/12, giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam - cúp Vietravel 2013, đã khởi tranh tại Trung tâm Thể dục thể thao Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh) quy tụ các tay vợt mạnh nhất.

Theo Ban tổ chức, đây là giải trong nước cuối cùng của năm 2013 và là lần đầu tiên một giải đấu được thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 tại Việt Nam.

Ở giải nam, các tay vợt có thứ hạng từ 5-16 sẽ phải trải qua vòng đấu loại, chọn ra bốn vận động viên tham gia tranh tài cùng các tay vợt xếp hạng 1-4 tại vòng đấu chính (gồm 2 bảng). Thể thức thi đấu 5 set thắng 3 sẽ được áp dụng từ vòng bán kết, nhằm giúp các tay vợt quen với thể thức này (sẽ được áp dụng tại giải quần vợt đồng đội nam - Davis Cup nhóm II).

Tay vợt kỳ cựu Đỗ Minh Quân cùng với Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh, Trần Thanh Hoàng là các tay vợt được đặc cách vào vòng đấu chính. Trong khi đó, tay vợt đang lên Nguyễn Hoàng Thiên do chỉ xếp hạng năm nên phải thi đấu vòng loại. Tay vợt số một Lý Hoàng Nam không thể tham dự giải.

Trong khi đó, tám tay vợt nữ được chia thành hai bảng, đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra hai tay vợt xuất sắc mỗi bảng vào vòng bán kết. Trong tám tay vợt nữ thì có đến sáu tay vợt của Thành phố Hồ Chí Minh. Theo giới chuyên môn, chức vô địch khó thoát khỏi các tay vợt chủ nhà như Phi khanh, Đài Trang, Tâm Hảo, Ngọc Vân.

Thông qua giải đấu này, Ban huấn luyện đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ có cơ sở xếp hạng, đánh giá và lựa chọn các tay vợt cho đội tuyển quốc gia thi đấu tại vòng loại Davis Cup nhóm II (đội tuyển nam) tại Việt Nam và Fed Cup nhóm II (đội tuyển nữ) tại Kazakstan vào tháng 2/2014.

Trong sáng 24/12, giải đã diễn ra các trận vòng loại đơn nam, với các kết quả: Nguyễn Đắc Tiến-Trần Minh Đăng (2-1), Vũ Aterm-Trần Ngọc Hiển (2-0), Lâm Quang Trí-Đặng Ngọc Vinh (2-0); Lê Công Tiễn-Mai Thành Đông (2-0).

Dự kiến, giải sẽ kết thúc ngày 30/12./.

Vũ Tiến Lực (Vietnam+)