Quang cảnh buổi gặp gỡ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. (Nguồn: Vietnam+)

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do ông Dương Hoàng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu dẫn đầu, đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình gặp gỡ cộng đồng người Việt và doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 7/6 nhằm tăng cường trao đổi thông tin, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp, ông Dương Hoàng Minh đã thông báo khái quát về tình hình kinh tế chính trị trong nước, cập nhật các chính sách mới về công nghiệp và thương mại tạo thuận lợi cho doanh nhân Việt kiều về nước hợp tác đầu tư kinh doanh.

Ông Lê An Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Công Thương giới thiệu về tiềm năng quan hệ thương mại Việt Nam-Hàn Quốc và cơ hội tiếp cận thị trường sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc (VKFTA) chính thức có hiệu lực.

Thay mặt cộng đồng người Việt và doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Lê Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho kiều bào nói chung và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc nói riêng.

Bà Thư cho rằng với quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng sâu rộng, đặc biệt là việc VKFTA sắp được đưa vào thực hiện chính là cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh với trong nước và dần trở thành “cầu nối” trong quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Đoàn công tác và các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn các vấn đề về chính sách và thủ tục ưu đãi trong đầu tư, thương mại, hải quan, xuất nhập cảnh liên quan đến nhóm đối tượng là doanh nhân Việt kiều; những thuận lợi và thách thức đối với từng lĩnh vực, từng nhóm hàng trong quá trình thực hiện VKFTA; kinh nghiệm kinh doanh tại Hàn Quốc cũng như việc hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để đưa hàng Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường sở tại.

Anh Võ Thanh Sơn, một lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đồng thời là Đại diện bán hàng khu vực châu Á của công ty Korad chia sẻ: “Qua buổi gặp mặt hôm nay, doanh nghiệp chúng tôi nhận thức rõ hơn về những lợi ích mà VKFTA mang lại, đồng thời những thắc mắc của chúng tôi liên quan đến các thủ tục đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam đã được trả lời thỏa đáng. Hy vọng trong tương lai, việc đầu tư kinh doanh của chúng tôi tại thị trường Việt Nam sẽ được triển khai dễ dàng hơn”./.