Quang ba hinh anh dat nuoc, con nguoi Viet Nam tai Argentina hinh anh 1Các sinh viên Trường Giáo Dục Kỹ Thuật của Argentina tham gia buổi nói chuyện chụp ảnh lưu niệm, (Ảnh: Phương Lan/Vietnam+)

Ngày 21/10, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi nói chuyện về đất nước và con người Việt Nam, với các sinh viên Trường Giáo Dục Kỹ Thuật tại quận Tigre, tỉnh Buenos Aires.

Mở đầu buổi nói chuyện, các sinh viên và giáo viên tham giam chương trình được xem những đoạn phim ngắn nói về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt đã qua, hậu quả của chất độc da cam sau chiến tranh để lại, cũng như những nét văn hóa truyền thống, thành tựu phát triển kinh tế xã hội trong những năm gần đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch ICAV Poldi Sosa chia sẻ những trải nghiệm và cảm nhận của mình khi đến thăm Việt Nam. Bà bày tỏ sự khâm phục của mình đối với quốc gia nhỏ bé Việt Nam dù chịu nhiều đau thương mất mát sau chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ, nhưng vẫn vươn lên giành độc lập, thống nhất đất nước và đạt nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng, hội nhập khu vực và quốc tế.

Chủ tịch ICAV nêu bật những nét văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam, so sánh sự khác biệt về phong tục tập quán của Việt Nam với Argentina, mối quan hệ hợp tác của hai nước, đồng thời bày tỏ tình yêu của mình của đối với nước.

Về phần mình, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires cũng điểm lại chặng đường lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, chỉ ra những ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với nhiều gia đình, đồng thời giới thiệu về Việt Nam hiện tại, xu hướng phát triển của đất nước trong tương lai.

Khép lại buổi nói chuyện, các sinh viên và những người có mặt tại buổi nói chuyện được xem những hình ảnh giới thiệu các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)