Khách Malaysia thưởng thức món Phở truyền thống Việt Nam. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)

Từ ngày 11-18/4, tại khách sạn Le Meridien ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đang diễn ra tuần lễ ẩm thực Việt Nam ''Just PHO you'' với điểm nhấn là món phở truyền thống.

Đây là hoạt động quảng bá và giao lưu ẩm thực được triển khai định kỳ trong chuỗi hệ thống khách sạn Sheraton (Hà Nội) và Le Meridien tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Bà Bùi Quý Kim, bếp trưởng Khách sạn Sheraton Hà Nội, cho biết phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam và Sheraton Hà Nội muốn mang món ăn đặc trưng và tinh túy này đến với người dân Malaysia.

Sheraton Hà Nội quảng bá ẩm thực tại một quốc gia Hồi giáo phải đảm bảo tiêu chuẩn Halah nhưng vẫn không làm mất đi vị phở đặc biệt của Việt Nam với thành phần nước phở không thay đổi có thêm vị hoa hồi, thảo quả, quế chi, gừng và hành nướng.

Ông Antoine Rodriguez, Phụ trách nhà hàng-Khách sạn Le Meridien (Kuala Lumpur), cho hay thông qua chương trình quảng bá ẩm thực lần này, các đơn vị tổ chức mong muốn người dân Malaysia khám phá về một nét ẩm thực châu Á rất tinh tế nữa đến từ Việt Nam. Món phở của Việt Nam rất tuyệt vời. Người Việt Nam ăn phở cả sáng, trưa và tối.

Ngoài phở, trong tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Malaysia, khoảng 100 món ăn đậm chất Việt từ nem rán, nem cuốn, chả giò, chả tôm, bò sốt vang, vịt nướng mật ong, bò băm nướng lá lốt, cá kho tộ, cơm rang rau, bánh xèo cho đến các món tráng miệng như các loại chè đỗ, chè bà ba, bánh trôi, bánh chay... cũng được giới thiệu với người dân Malaysia và du khách quốc tế tại đây.

Bà Bùi Quý Kim cho biết hàng năm Sheraton Hà Nội đều đi giao lưu ở các nước châu Á. Tiếp theo sự kiện này tại Kuala Lumpur, tuần lễ quảng bá ẩm thực và món Phở Việt Nam sẽ được thực hiện tại khách sạn Sheraton ở Hiroshima, Nhật Bản, vào tháng Năm tới. Bà hy vọng rằng món phở Việt Nam sẽ được nhiều người dân trên thế giới biết đến.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã giúp Sheraton Hà Nội trưng bày một số hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam với hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch từ Malaysia và các nước khác đến Việt Nam./.