Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngày 25/2 tổ chức chương trình ẩm thực giới thiệu các món ăn Việt Nam với bạn bè Nhật Bản và quốc tế, nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Bà Lê Thiếu Ngân, Phu nhân của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình cho biết đây là hoạt động đầu tiên trong năm nay của Hội Phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương do Đại sứ quán Việt Nam đứng đầu, nhằm quảng bá các nét văn hóa của Việt Nam thông qua nghệ thuật ẩm thực. Việc lựa chọn ẩm thực Việt Nam trong hoạt động đầu tiên của Hội là đáp ứng nhu cầu của bạn bè Nhật Bản và quốc tế muốn tìm hiểu các món ăn truyền thống Việt Nam.

Trong khuôn viên Đại sứ quán, hàng chục khách mời, trong đó có phu nhân của các quan chức, phái đoàn ngoại giao nước ngoài tại Nhật Bản đã được quan sát và nghe hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến ba món truyền thống của Việt Nam là phở, nem rán và bánh cuốn. Các khách mời cũng rất hứng thú khi tự chế biến món ăn dưới sự hướng dẫn của các nhân viên sứ quán.

Dự kiến, thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn bè quốc tế những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của từng vùng miền trên cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)