Tối 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức giao lưu với Câu lạc bộ Công dân toàn cầu (GCC), với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cùng hơn 100 thành viên GCC.

Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam ở Nhật Bản, do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và các cơ quan liên quan tổ chức trong tháng này.

Tại buổi giao lưu, các thành viên GCC đã được thưởng thức màn trình diễn thời trang áo dài, các tiết mục nhạc cụ dân tộc độc đáo cùng những món ăn đậm đà truyền thống dân tộc của Việt Nam.

Các vị khách còn tỏ ra đặc biệt thích thú khi tham dự chương trình đố vui tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Khi được hỏi cảm tưởng về buổi giao lưu, Giáo sư T. M. Hoffman, sáng lập viên Hội Giao lưu Âm nhạc Nhật Bản-Ấn Độ, nói: “Tôi rất thích âm nhạc truyền thống và các nhạc cụ dân tộc của Việt Nam. Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần để tìm hiểu các loại hình âm nhạc của các bạn. Tôi cũng rất thích các món ăn Việt Nam.”

Trước đó, ngày 10/9, hơn 60 thành viên Hội Phụ nữ Hữu nghị châu Á-Thái Bình Dương (ALFS), trong đó có phu nhân của các đại sứ Campuchia và Trung Quốc tại Nhật Bản, đã tham dự buổi hội thảo giới thiệu về tiềm năng du lịch Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức./.

(TTXVN/Vietnam+)