Hiện trường tàu cá của ngư dân bị cháy. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 24/11, tại khu vực cửa lạch Roòn (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), 4 tàu cá của ngư dân đã bất ngờ bốc cháy, gây thiệt hại lớn cho ngư dân.

Trong 4 tàu cá bị cháy có 2 tàu công suất trên 90CV gồm: tàu cá QB 93019 TS của chủ tàu Nguyễn Văn Hùng; tàu cá QB 93519 TS của chủ tàu Nguyễn Ngọc Thành, đều ở xã Cảnh Dương; và 2 tàu có công suất dưới 90CV gồm tàu cá QB 33417 TS của chủ tàu Nguyễn Văn Thắng ở xã Cảnh Dương và tàu cá QB 3515 TS của ông Trịnh Văn Vinh ở xã Quảng Phú.

Theo các ngư dân, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do bị chập điện. Vào thời gian trên, do biển động nên các tàu không ra khơi mà neo đậu gần nhau.

Sau khi xảy ra cháy, các lực lượng của Đồn Biên phòng Roòn, công an và lực lượng chữa cháy huyện Quảng Trạch đã có mặt cùng với người dân tổ chức chữa cháy.

Sau hơn 30 phút, đám cháy ở 4 tàu cá đã được dập tắt. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, không có người trên tàu nên vụ việc không gây thương vong. Tuy nhiên, cả 4 tàu cá đều bị cháy sàn và khoang máy, gây thiệt hại lớn cho ngư dân.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.