Ngày 13/8, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ hợp long nối đảo Hòn Cỏ với đảo Hòn La.

Đây là một trong những gói thầu quan trọng thuộc Dự án đường kinh tế nối Khu công nghiệp Cảng biển Hòn La với Khu công nghiệp ximăng tập trung lớn nhất ở Quảng Bình, nằm trên địa bàn các xã Tiến Hóa, Châu Hóa, Văn Hóa của huyện Tuyên Hóa.

Hạng mục dự án đoạn nối đảo Hòn Cỏ và đảo Hòn La do liên danh Tập đoàn Trường Thịnh và Công ty MCO thi công, với tổng vốn đầu tư trên 120 tỷ đồng.

Theo thiết kế, đoạn nối đảo này vừa là đường kết hợp với đê chắn sóng biển có tổng chiều dài trên 500m, chiều rộng 9m, trong đó, riêng phần mặt đường đê rộng 7,5m, đủ để lưu thông hai làn xe, chiều rộng chân tường hắt sóng 1,5m.

Với tính chất phức tạp nêu trên, công trình này được áp dụng với nhiều kỹ thuật thi công tiên tiến, hiện đại khác nhau. Đặc biệt, với những vùng địa hình phức tạp có chiều sâu lớn, sóng biển cao nhiều lớp, kỹ thuật thi công được áp dụng là xếp khối Tetrapop ximăng đúc sẵn có trọng lượng trên 25 tấn/viên để phủ ngoài phá sóng.

Tại lễ hợp long, ông Võ Minh Hoài, Tổng giám đốc Tập đoàn Trường Thịnh, đại diện cho liên danh nhà thầu phát biểu nêu rõ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo tiến độ thi công với chất lượng cao và hoàn thành công trình vào khoảng tháng 6/2013, sớm hơn kế hoạch 6 tháng./.

Đức Thọ-Mạnh Thành (TTXVN)