Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 18/5, trên Sông Son, thuộc khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã xảy trận lốc xoáy và mưa đá bất ngờ làm lật hai thuyền du lịch, một người tử vong.

Nạn nhân trong vụ lật thuyền trên là bà Nguyễn Thị Mão, sinh năm 1951, sống tại Hà Nội.

Trận lốc xoáy và mưa đá bất ngờ xuất hiện với cường độ rất mạnh kéo dài trong khoảng 15 phút. Tại thời điểm này, trên sông Son có nhiều thuyền đưa đón khách tham quan hang động Phong Nha và Tiên Sơn.

[Bắc Giang: Đi ăn tất niên, ba bố con bị đuối nước thương tâm]

Dù bị bất ngờ trước trận lốc dữ nhưng tất cả các thuyền đều vào được vào bờ an toàn. Riêng hai thuyền còn lại chở 21 du khách đã bị lốc xoáy và nước chảy mạnh đánh lật ngay giữa dòng. Nhờ sự cứu hộ kịp thời của các thuyền viên và người dân địa phương nên 20 du khách đã may mắn thoát nạn.

Bà Lê Thị Hoài, trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, người chứng kiến vụ lật thuyền, cho biết nhờ các du khách trong vụ lật thuyền đều mặc áo phao cứu sinh, nếu không hậu quả sẽ rất nặng nề. Trận lốc xoáy và mưa đá trên cũng làm một phần diện tích hoa màu và nhà dân ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, bị ảnh hưởng nặng./.