Do ảnh hưởng của bão số 8, từ tối ngày 17 đến sáng ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to và rất to.

Tỉnh Quảng Bình đã có công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống bão, sử dụng các phương tiện thông tin phối hợp với các địa phương, gia đình giữ vững liên lạc với tất cả các tàu cá đang hoạt động trên biển (nhất là khu vực Vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa), hướng dẫn tàu cá vào nơi neo đậu an toàn.

Tỉnh Quảng Bình hiện có 3.745 tàu thuyền hoạt động trên biển với 14.971 lao động. Hầu hết đều nắm rõ hướng di chuyển của bão số 8 và đã vào nơi trú ẩn.

[Cơn bão số 8 sẽ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây]

Đến 6 giờ ngày 18/9, đã có 3.638 tàu cá với 14.087 thuyền viên vào bờ trú, tránh bão an toàn. Hiện Quảng Bình còn 107 tàu với 884 lao động đang hoạt động trên biển nhưng chủ yếu gần bờ.

Các đồn biên phòng dọc bờ biển Quảng Bình đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu và thuyền trưởng thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi trú, tránh bão an toàn.

Tỉnh Quảng Bình tổ chức các đoàn kiểm tra về các xã ven biển thuộc huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới, yêu cầu các địa phương kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú bão, hướng dẫn người dân neo, chằng chống nhà và lên phương án di dời các hộ ở các vùng xung yếu./.