Quang Binh: Tham hoi, ho tro gia dinh nan nhan vu sap gian giao hinh anh 1Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trao tiền hỗ trợ cho thân nhân của các công nhân bị nạn. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa-Hà Tĩnh, trong những ngày qua, nhiều đơn vị, tổ chức đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình ở tỉnh Quảng Bình có người tử vong và bị thương trong vụ tai nạn vừa qua.

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân bị tử vong 5 triệu đồng, hỗ trợ người bị thương 2 triệu đồng.

Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao động hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, hỗ trợ người bị thương 3 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 2 triệu đồng, hỗ trợ người bị thương 1 triệu đồng.

Bộ Xây dựng hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 7 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương ở tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa-Hà Tĩnh.

Vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường Formosa-Hà Tĩnh vào tối 25/3 vừa qua, tỉnh Quảng Bình có 6 người tử vong và 11 người bị thương. Trong đó, xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch có đến ba người tử vong./.
Trang Trang (TTXVN/Vietnam+)