Hồi cuối tháng Ba vừa qua, nhà chức trách ở Anh đã xác nhận rằng họ đang xem xét những lời phàn nàn về quảng cáo “4G” gây nhầm lẫn của mẫu iPad mới nhất.

Trong khi những cáo buộc hồi đầu đã được giải quyết xong xuôi sau các cuộc thảo luận với Apple, thì tới giờ rắc rối của “iPad 4G” vẫn chưa chịu buông tha “Quả táo.”

Theo BBC, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh (ASA) vừa bắt đầu mở rộng điều tra nhắm vào Apple, sau khi có thêm nhiều lời phàn nàn từ phía người tiêu dùng.

Khi 4G trở nên phổ biến hơn tại Anh, mà “new iPad” vẫn không tương thích thì ASA lại càng tỏ ra không hài lòng với những giải pháp “chữa cháy” mà Apple thực hiện.

Chia sẻ với BBC, ASA nói rằng nhà sản xuất iPhone và iPad đã đồng ý sẽ gỡ bỏ những thông tin nói về 4G trên website của họ, đồng thời sửa đổi video có chứa nội dung đề cập tới 4G trên “new iPad.”

Tuy vậy, tới giờ thì website Apple tại Anh vẫn đang đưa ra lựa chọn cho người tiêu dùng là có thể mua iPad mới phiên bản “WiFi + 4G,” với một dòng chú thích nhỏ bên dưới nói rằng “4G LTE” chỉ được hỗ trợ ở một số mạng nhất định ở Mỹ và Canada./.