UNICEF vừa giới thiệu thách thức vũ điệu mới trên mạng xã hội nhằm quảng bá cho Ngày Trẻ em Thế giới và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và môi trường.

Sau khi trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với “Vũ điệu rửa tay” được phát hành vào tháng 3 giữa đại dịch COVID-19, Quang Đăng tiếp tục trở thành nghệ sỹ sáng tác trong màn flashmob mới trong chiến dịch của UNICEF.

“Nào ta cùng nhau bỏ rác vô thùng, không được vứt tứ tung, mình cùng nhau, vì tài nguyên xanh, vì không khí trong lành,…” là những ca từ đơn giản mà vui nhộn trong bài hát “Cùng hành động vì thiên nhiên,” do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện cùng ca sỹ Quân A.P và Nguyên Jenda nhân dịp Ngày Môi trường Việt Nam tháng 6 vừa qua.

Trên nền nhạc của bài hát này, Quang Đăng tạo ra các động tác vũ đạo truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người tự mình thực hiện.

“Vũ đạo có thể giúp nâng cao nhận thức, vì vậy tôi muốn sử dụng khả năng của mình để giúp trẻ em,” Quang Đăng cho biết. “Tất cả chúng ta đều quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, và tôi mong muốn cả người lớn và trẻ em cùng chung tay hành động, để chúng ta có được một tương lai xanh và sạch hơn.”

Quang Dang lan toa vu dieu moi nang cao nhan thuc ve moi truong hinh anh 1Quang Đăng sẽ tiếp tục truyền cảm hứng với điệu nhảy mới. (Ảnh: UNICEF)

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Trẻ em có rất nhiều cách thể hiện bản thân mình và thể hiện rằng các em quan tâm đến hành tinh của chúng ta. Hợp tác với Quang Đăng, chúng tôi mong muốn khuyến khích trẻ em hành động để bảo vệ môi trường. Mọi hành động, dù nhỏ, đều có thể có tác động lớn đến cộng đồng của chúng ta và đến tương lai của trẻ em.”

Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới nhằm đánh dấu việc thông qua Công ước về Quyền trẻ em vào năm 1989. Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay ở Việt Nam là “Vì một Việt Nam xanh và sạch hơn cho mọi trẻ em.” Ngày Trẻ em Thế giới là một ngày “của trẻ em, do trẻ em," một ngày mà các em được truyền cảm hứng để hành động./.

Quang Đăng khuyến khích mọi người tham gia vũ điệu mới nhằm nâng cao nhận thức về môi trường.
Minh Thu (Vietnam+)