Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp đưa xác của 3 phu vàng bị cho là chết ngạt khi chui xuống hầm khai thác vàng trái phép tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam về xã Tam Lãnh.
 
Trước đó, nhận được thông tin do người dân cung cấp, lúc 9 giờ ngày 5/5, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và đưa xác của 3 phu vàng về tiến hành khám nghiệm tử thi.
 
Theo xác nhận ban đầu, 3 nạn nhân bị chết do ngạt thở khi chui xuống hầm khai thác vàng tại đồi Ngách Chụm, thuộc núi Kẽm, xã Tam Lãnh.

Nhóm làm vàng này gồm 4 người, trong đó 3 người đã chết, còn một người làm nhiệm vụ cấp dưỡng là Hồ Văn Lợi, sinh năm 1992 trú tại thôn 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My may mắn thoát chết.
 
Những phu vàng xấu số là Hồ Văn Điền, 19 tuổi, trú tại xã Trà Bui; Hồ Văn Thương 18 tuổi, trú tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My và Trần Viết Hoạt 49 tuổi, trú tại thôn An Bình, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.
 
Được biết, khu vực đồi Ngách Chụm là bãi vàng còn sót lại từ thời Pháp thuộc, đến nay những hầm vàng này vẫn còn rất nhiều; người dân địa phương vẫn bất chấp nguy hiểm để tiến hành khai thác lén lút. Chính vì vậy, những hiểm họa luôn có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.
 
Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc./.

Nguyễn Sơn (TTXVN)