Quang Nam: Bat chap yeu cau tam dung, quan karaoke van hoat dong hinh anh 1Công an lập biên bản những người sử dụng ma túy. (Ảnh: Công an cung cấp)

Vào lúc 2 giờ sáng 4/4, Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra đột xuất quán karaoke Big Big World tại phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Qua kiểm tra nhanh phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 11 người (8 nam, 3 nữ) đang nhảy múa, lắc lư theo tiếng nhạc ở các phòng hát. Khi thấy lực lượng chức năng, nhiều đối tượng tìm cách tháo chạy nhưng không thành.

Qua kiểm tra nhanh, cơ quan Công an phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy gồm 8 nam, 2 nữ và thu giữ các dụng cụ hút bóng cười.

[Hà Nội: Phớt lờ lệnh cấm, quán karaoke vẫn ngang nhiên hoạt động]

Phó Trưởng Công an thành phố Tam Kỳ Mai Văn Hiển cho biết khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở karaoke Big Big World không xuất trình được đầy đủ giấy tờ. Cùng với đó, chủ cơ sở không thực hiện theo quy định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, chủ cơ sở này có dấu hiệu bao che, chứa chấp để những đối tượng này sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện Công an thành phố Tam Kỳ đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ một số tang vật để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán karaoke, bar, sân golf, các khu vui chơi giải trí... để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động không cần thiết trên phạm vi toàn tỉnh như các câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, tennis, bida; các phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, yoga; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trị liệu, thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người như hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người/phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động dịch vụ ăn, uống có công suất phục vụ từ 20 người trở lên./.

Trần Tĩnh-Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)