Bất ngờ có được bàn thắng duy nhất ở cuối trận đấu khi gặp Becamex Bình Dương ở vòng 9 giải bóng đá vô địch quốc gia-Toyota 2017 trên sân Gò Đậu tối 10/3, các cầu thủ Quảng Nam đã tạm vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

Trước trận đấu, Đội khách Quảng Nam vẫn được đánh giá cao hơn so với các cầu thủ chủ nhà Bình Dương.

Trận thua 0 -2 trước Hải Phòng đã khiến cho Quảng Nam lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng xếp hạng là FLC Thanh Hóa.

Chính vì thế, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc thể hiện quyết tâm đánh bại các cầu thủ Becamex Bình Dương ngay tại sân Gò Đậu để tiếp tục bám đuổi ngôi đầu.

Trong khi đó, với những trận đấu trên sân nhà gần đây, tâm lý các cầu thủ chủ nhà thường chơi không tốt.

Trong 3 trận sân nhà đã đấu gần đây, Bình Dương vẫn chưa thắng trận nào; một trận hòa 2-2 trước Thanh Hóa và hai trận thất bại trước Sanna Khánh Hòa BVN và Hoàng Anh Gia Lai cùng với tỷ số 0-1.

Bước vào hiệp một của trận đấu, hai đội chơi với tâm lý thoải mái không tạo được nhiều sức ép cho nhau. Chính vì thế mà nhịp độ trận đấu diễn ra ở mức trung bình.

Tuy thi đấu trên sân nhà nhưng các cầu thủ Bình Dương không vội vàng tấn công, luôn tìm cách để giảm nhịp dộ của trận đấu. Ngược lại các cầu thủ Quảng Nam luôn tìm cách tấn công lên phần sân các cầu thủ chủ nhà.

Nhưng những đợt tấn công của các cầu thủ đội khách vẫn không qua được lối chơi chắc chắn của các cầu thủ chủ nhà. Kết thúc hiệp một hai đội tạm nghỉ với tỷ số hòa không bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, lối chơi của hai đội vẫn không có sự khác biệt nhiều so với hiệp một. Trong khi các cầu thủ Bicamex Bình Dương chủ động cầu bóng trên sân nhà tìm cơ hội phản công nhanh, các cầu thủ đội khách Quảng Nam lại chiếm ưu thế trong các đợt tranh chấp và phản công.

Phút 89 tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc không bàn thắng, các cầu thủ Quảng Nam đã bất ngờ có được bàn thắng.

Từ pha phản công khá sắc bén từ giữa sân, cầu thủ số 89 là Dos Reis R Claudecir xuống bóng, đối mặt với thủ môn Tấn Trường và không quá khó để loại bỏ thủ môn này, đưa bóng vào lưới Bình Dương.

Thắng Becamex Bình Dương 1-0, Quảng Nam có được 16 điểm sau 9 vòng đấu tạm vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, đứng sau các cầu thủ FLC Thanh Hoá (18 điểm sau 8 trận đấu).

Trong khi đó, các cầu thủ chủ nhà Bình Dương vẫn giữ nguyên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, với 8 điểm./.