Chiều ngày 16/10, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và nhiều tuyến đường quan trọng khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 11 đã cơ bản được thông tuyến.

Bão số 11 kèm theo mưa lớn khiến các tuyến quốc lộ chạy qua địa bàn tỉnh Quảng Nam như Quốc lộ 14 B nối từ Đà Nẵng đến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14 D nối đường Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Đak Ốc (huyện Nam Giang), đường Thanh niên ven biển nối với đường Hồ Chí Minh và nhều tuyến tỉnh lộ bị sạt lở nghiêm trọng.

Theo thống kê chưa đầy đủ của các đơn vị trong ngành giao thông vận tải Quảng Nam, trên các tuyến Quốc lộ 14 B, 14D, đường Nam Quảng Nam và các tuyến tỉnh lộ đã có hơn 4.000m3 đất đá bị sạt lở ở cả taluy dương và taluy âm; hàng chục cầu cống, ngầm tràn bị nước lũ cuốn trôi.

Giao thông trên nhiều tuyến đường hiện còn rất khó khăn, nhiều địa phương, nhât là vùng miền núi còn bị cô lập. Cùng với các tuyến quốc lộ bị sạt lở nặng, các tuyến tỉnh lộ như ĐT 609, ĐT 609B, ĐT 610, ĐT 611 bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ ở nhiều nơi.

Ngay sau khi bão lũ đi qua, ngành giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam đã huy động tối đa nhân lực và phương tiện để san ủi đất đá sạt lở bồi lấp mặt đường, cắt dọn cây cối và trụ điện đổ ngã nhằm sớm thông xe trên các tuyến giao thông quan trọng này./.