Quang Nam: Cho te liet do mua lu lich su, gia thuc pham tang manh hinh anh 1Người dân phải sử dụng ghe để di chuyển trên đường Phan Chu Trinh, Tam Kỳ. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Sau 2 ngày có những trận mưa lớn nhất trong gần 20 năm qua, hiện tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng không thể buôn bán được vì nước đã ngập sâu hàng mét.

Trước thực trạng đó, tại các chợ đầu mối cũng như các chợ trong đô thị giá thực phẩm tăng đột biến gấp 2-3 lần ngày thường. Những người nội trợ cho biết, mưa lớn làm ngập lụt hết các tuyến phố trong thành phố Tam Kỳ, vì vậy các hộ kinh doanh tại các chợ không buôn bán được nên giá các mặt hàng thực phẩm tăng đột biến.

Theo chị Lưu Thị Hiền, một người dân thành phố Tam Kỳ, trong ngày 10/12 giá một cái bắp cải lên đến gần 20.000 đồng mà vẫn khó mua, trong khi bình thường giá chỉ 7.000-10.000 đồng. Bà Võ Thị Lệ Hậu, một chủ sạp rau bán lẻ ở chợ siêu thị, thành phố Tam Kỳ, lo lắng: "Từ sáng ngày 10/12, nhiều loại rau quả như mướp ngọt, mướp đắng, rau muống, rau cải đã không có hàng để lấy.”

Trước đó, từ đêm 8/12 đến sáng ngày 9/12, tại tỉnh Quảng Nam có những trận mưa lớn khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân thanh phố Tam Kỳ, huyện Thăng Bình và làng rau Bàu Tròn, xã Đại An, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam bị ngập úng, hư hỏng nặng./.


Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)