Quang Nam: Dap tat hoan toan chay rung keo o huyen Hiep Duc hinh anh 1Cháy rừng keo xảy ra tại xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam. (Nguồn: TTXVN phát)

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Đức Nguyễn Văn Tiễn cho biết, đến 14 giờ ngày 11/7, các lực lượng chức năng địa phương đã dập tắt hoàn toàn điểm cháy rừng ở khu vực rừng trồng Khe Cái, xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, trưa 10/7, trên địa bàn thôn Mỹ Thạnh, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, đã xảy ra hai điểm cháy rừng keo trồng 3 năm của người dân. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng triển khai phương án dập lửa bằng những cành cây xanh, tạo các đường băng ngăn cản lửa. Đến khoảng 4 giờ ngày 11/7, hai điểm cháy rừng ở xã Quế Thọ cơ bản được khống chế.

[Quảng Nam: Người dân bất cẩn dùng lửa, hơn 100ha rừng keo cháy trụi]

Tuy nhiên, người dân sau đó phát hiện ngọn lửa đã lan sang khu vực rừng trồng Khe Cái của xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, nằm ở vùng giáp ranh với hai điểm cháy của xã Quế Thọ. Huyện Hiệp Đức đã huy động lực lượng dân quân tự vệ cùng người dân địa phương nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tận dụng nguồn nước suối tại chỗ để dập tắt ngọn lửa.

Thông tin ban đầu, diện tích rừng bị thiệt hại của 3 điểm cháy rừng trên ở huyện Hiệp Đức khoảng hơn 100 hécta.

Trước diễn biễn thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài thời gian qua, Chi cục Kiêm lâm tỉnh Quảng Nam thường xuyên có thông báo về cấp độ nguy hiểm có thể xảy ra cháy rừng đối với các địa phương trong tỉnh để chủ động ứng phó, nghiêm cấm việc đốt lửa trong rừng và gần rừng./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)