Quang Nam: Lai xay ra dong dat tai khu vuc huyen Nam Tra My hinh anh 1Bản đồ chấn tâm trận động đất. (Nguồn ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) vừa cho biết, vào hồi 22 giờ 28 phút tối qua (21/5), một trận động đất có cường độ 2,7 độ Richter đã xảy ra tại khu vực tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.221 vĩ độ Bắc, 108.067 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

[Chuyên gia lý giải động đất liên tiếp kèm tiếng nổ ở Quảng Nam]

Trước đó, đầu tháng 3/2017, một trận động đất có cường độ 2,5 độ Richter cũng đã  xảy ra tại khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.239 độ vĩ Bắc, 108.032 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý địa cầu, cho biết đây là các trận động đất nhỏ, xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên.

“Nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra các trận động đất nhỏ trên có thể liên quan đến một số hoạt động về thủy điện, hoạt động của con người. Tuy nhiên, nguyên nhân ở đây cũng chỉ là giả thiết và chưa thể kết luận,” ông Phương lưu ý./.

[Quảng Nam: Động đất liên tiếp 2 lần kèm tiếng nổ tại Nam Trà My]

Hùng Võ (Vietnam+)