Cầu thủ Quảng Nam phản ứng dữ dội sau bàn thua trên sân Gia Lai do sai lầm của trọng tài. (Ảnh: Zing)

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc bày tỏ nghi ngờ về công tác trọng tài sau “bàn thắng ma” ở trận Hoàng Anh Gia Lai thắng Quảng Nam 1-0 tại vòng 10 V-League tối qua (2/4).

Tâm điểm vòng 10 V-League nằm ở sân Pleiku. Phút 51, Công Phượng sút dội xà ngang Quảng Nam, bóng nảy lại đập chân Châu Ngọc Quang đi vào lưới trong tư thế việt vị rõ ràng nhưng trợ lý Phan Việt Thái vẫn không cắt còi.

Sai lầm của trợ lý Việt Thái đã khiến các cầu thủ Quảng Nam phản ứng dữ dội. Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc khẳng định: “Thế trận hôm nay khá cân bằng. Họ chỉ kiểm soát bóng tốt hơn chúng tôi.”

“Ở tình huống phút 51, không phải sau trận mà ngay lúc đó, Quảng Nam đã phản ứng. Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chiếm lợi thế đang ở phía dưới. Anh ta đón quả bóng dội lại từ xà ngang trong thế việt vị hoàn toàn. Tôi yêu cầu ban tổ chức mổ băng, xem lại tình huống.”

Họp báo sau trận Hoàng Anh Gia Lai 1-0 Quảng Nam, vòng 11 V-League 2017

“Đây là trận đấu rất quan trọng. Thế trận đang cân bằng mà Quảng Nam lại để thua một bàn. Từ đấy, chúng tôi rất khó đá. Anh trợ lý Thái đứng ở ngay đường biên ngang mà không hiểu sao, anh lại không xử lý được tình huống này. Tôi không hiểu là có vấn đề chuyên môn hay tư tưởng gì ở đây.”

Thất bại này khiến Quảng Nam gặp bất lợi trước Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa trong cuộc đua vô địch. Đội bóng của ông Phúc hiện cùng có 19 điểm như hai đối thủ nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.

Về phần Hoàng Anh Gia Lai, họ đã cắt đứt chuỗi ba trận toàn thua và vươn lên thứ 10 bảng xếp hạng. Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn của Gia Lai đã từ chối nói về bàn thắng đầy tranh cãi của đội mình: “Việt vị hay không là việc của trọng tài. Từ góc nhìn của tôi, làm sao tôi nhìn rõ được tình huống đó?”

Ông Tuấn chỉ kết luận ngắn gọn: “Tôi hài lòng vì kết quả trận đấu chiều nay. Sau chuỗi ba trận toàn thua, chúng tôi đã thắng trận hôm nay. Toàn đội đều rất vui. Mong rằng, qua trận này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có tiền đề tâm lý tốt cho những trận sắp tới.”/.

Tình huống tranh cãi ở phút 51 của Châu Ngọc Quang