Khoảng 10 giờ ngày 1/1, Ủy ban Nhân dân xã Tam Lãnh nhận được tin báo tại khu vực hầm lò núi Kẽm (tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xảy ra vụ sập hầm vàng khiến hai nạn nhân bị tử vong.

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Minh (43 tuổi) và Cao Minh Tâm (35 tuổi) cùng trú tại thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh bị chôn vùi trong hầm khai thác vàng.

Khoảng hơn 15 giờ chiều 1/1, lực lượng có trách nhiệm mới tìm được thi thể của anh Cao Minh Tâm.

Đến 17 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 2 là anh Nguyễn Văn Minh.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tam Lãnh, cho biết khu vực khai thác vàng tại thôn Bồng Miêu đã có từ thời Pháp thuộc với nhiều hầm lò được đào bới chằng chịt qua hàng chục năm.

Mặc dù chính quyền đã cấm người dân vào khu vực này để khai thác vàng trái phép nhưng nhiều năm qua tình trạng khai thác vàng "chui" của các đối tượng trong và ngoài địa phương vẫn diễn ra phức tạp.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức nhiều đợt truy quét lớn cũng như tuyên truyền cho người dân về sự nguy hiểm khi vào trong các hầm lò này có thể bị sập bất cứ lúc nào nhưng do lợi ích trước mắt và địa hình miền núi rộng lớn nên hiệu quả tác động chưa cao.

Hiện, thi thể của hai nạn nhân đã được đưa về gia đình để làm lễ an táng. Các hội, đoàn thể của địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình./.
Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)